เสียงแน่นฟีเจอร์ล้น จนลืมไปเลยว่าเป็นซาวด์บาร์ รีวิว LG Soundbar SH7 | HOMETHEATERTHAILAND

 • HDMI-ARC.gif

Review

Big Boom

Reviewer

เสียงแน่นฟีเจอร์ล้น จนลืมไปเลยว่าเป็นซาวด์บาร์ รีวิว LG Soundbar SH7

อัพเดทเมื่อ : 2016-10-25 14:03:48

อ่าน : 51618 ตอบ : 0

360W 4.1ch Sound Bar with Wireless Subwoofer
LG SH7


เสียงแน่นฟีเจอร์ล้น จนลืมไปเลยว่าเป็นซาวด์บาร์
รีวิว LG SH7 : 360W 4.1 ch Sound Bar with Wireless Subwoofer
ราคา 12,990 บาท (เช็กสเป็ก คลิก)

ถ้าทีวีอย่างเดียวยังเติมเต็มความบันเทิงให้คุณผู้อ่านไม่ได้ แม้จะมีภาพสดคมแค่ไหนก็ตาม ครั้นจะเติมเต็มด้วยสัมผัสด้านเสียง แต่ชุดโฮมเธียเตอร์ก็อาจไม่เอื้อต่อสภาพห้อง ซาวด์บาร์จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเยี่ยม 

เอกลักษณ์ที่ทำให้ซาวด์บาร์เป็นที่น่าสนใจนั้น แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องขนาดและรูปร่าง อันมีลักษณะเพรียวบางขนาดเล็ก รูปทรงที่รับกับทีวี ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการติดตั้ง นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเชื่อมต่อ คนที่ไม่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆ และยังรวมถึงฟีเจอร์ลูกเล่นต่างๆ ที่จะเพิ่มความคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้งาน

ซึ่ง LG ได้ต่อยอดซาวด์บาร์คุณภาพเสียงที่หลายคนต่างยอมรับ กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากมายหลากหลายรุ่น ด้วย LG SH7 ซาวด์บาร์ที่พร้อมจะบรรเลงเสียงเพลง ขับพลังเสียงที่อัดแน่นเอาไว้ ประทุออกมาสร้างความบันเทิง จนยากจะเชื่อว่ามาจากซาวด์บาร์ ยังมีลูกเล่นที่ตอบโจทย์การใช้งานมากกว่าเดิม เพื่อรับเข้ากับยุคสมัยใหม่ ใช้ง่ายสะดวกสบายขึ้นไปอีก จะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย...ดีไซน์เพรียวบางเรียบง่ายแต่โฉบเฉี่ยว เพิ่มลุคให้พื้นที่การติดตั้งดูดีมีความโมเดิร์นขึ้นได้

LG SH7 เป็นซาวด์บาร์ที่มีดีไซน์เรียบๆ สบายตา กรอบของตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมสีเงิน ด้านหน้าเป็นตะแกรงตลอดแนวยาว มีความโค้งเล็กน้อย ทำให้ตัวซาวด์บาร์ดูมีมิติ ไม่ให้ความรู้สึกแข็ง ตรงกลางมีจอแดงผลแบบ LCD ซ่อนอยู่ข้างในตะแกรง ด้านล่างเป็นฐานพลาสติกสีดำเช่นเดียวกับด้านข้างตัวเครื่อง ซึ่งด้านข้างมีการออกแบบมีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ด้วยลายเส้นและตัวกรอบที่โค้งเข้าไปด้านใน เพิ่มความสวยงามไม่แข็งกระด้าง

ปุ่มคำสั่งต่างซ่อนอยู่ด้านหลัง มีคำประกอบและสัญลักษณ์ของปุ่มคำสั่งด้านบนเครื่อง

ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 1,060 x 53 x 85 มม. (กว้าง x สูง x ลึก) และมีน้ำหนักเพียง 2.8 กก. เท่านั้น ปุ่มควบคุมต่างๆ จะอยู่ด้านหลังทางขวาของตัวเครื่อง โดยจะมีปุ่มคำสั่งดังนี้ ปุ่มปิด-เปิดเครื่อง, ปุ่มเลือกช่องที่จะใช้งานตามการเชื่อมต่อ, ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ปุ่มเชื่อมต่อไร้สายด้วยสัญญาณ Wi-Fi และปุ่มเพิ่มอุปกรณ์ที่รองรับ Music Flow

จุดเด่นอีกอย่างของ LG SH7 นั่นคือการรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายและทันสมัยมาก

ถัดมาตรงกลางเครื่องจะเป็นช่องเสียบอะแดปเตอร์สำหรับรับไฟ ยังมีช่องเสียบสาย Optical และช่องเสียบขนาด 3.5 มม. ด้วย ขยับมาอีกเล็กน้อยก็จะมีช่องเชื่อมต่ออยู่อีก นั่นคือ ช่องเสียบสาย LAN, ช่องเสียบ HDMI แบบอินพุทและเอาท์พุทอย่างละหนึ่งช่อง

แม้กระทั่งช่องเสียบสาย LAN ก็มีในซาวด์บาร์รุ่นนี้ด้วยนะ!!!

หลังจากดูรูปลักษณ์ของซาวด์บาร์กันไปแล้ว SH7 นี้ไม่ได้มาแค่ซาวด์บาร์ ยังพ่วงซับวูฟเฟอร์มาด้วย มีการออกแบบเป็นตู้ชนิด Bass Reflex ตัวกรอบของซับวูฟเฟอร์นั้น เป็นอะลูมิเนียมสีเงินแบบเดียวกับซาวด์บาร์ ด้านหน้าเป็นตะแกรง ดีไซน์เป็นลักษณะที่มีการลบเหลี่ยม ไม่โค้งมน แต่ก็ไม่เหลี่ยม ดูสบายตา                                                 

ซับวูฟเฟอร์ก็มีความเรียบง่าย แฝงความโฉบเฉี่ยว ขนาดกำลังพอดี ไม่เปลืองพื้นที่การติดตั้ง

ช่องคายเบสจะอยู่ทางด้านหลังซับวูฟเฟอร์ รวมถึงช่องเสียบสายอะแดปเตอร์ด้วย ตรงกลางของด้านหลังตู้จะมีปุ่มสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อไร้สายกับซาวด์บาร์ หากเชื่อมต่ออยู่จะมีไฟแสดงสถานะให้เห็นตรงด้านหลังนี้ ซึ่งขนาดของซับวูฟเฟอร์อยู่ที่ 171 x 320 x 252 มม. (กว้าง x สูง x ลึก) และน้ำหนักอยู่ที่ 4.3 กก. 

ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย ติดตั้งง่าย ไม่ต้องลากสายเชื่อมต่อให้เกะกะ

รีโมตควบคุมของ LG SH7 มีขนาดเล็ก ปุ่มคำสั่งเข้าใจง่าย เพราะแต่ละปุ่มจะเน้นไปทางตัวหนังสือมากกว่าสัญลักษณ์ จึงเข้าใจได้ไม่ยาก ซึ่งฟีเจอร์การใช้งานหลักๆ มีปุ่มคำสั่งอยู่บนรีโมต เช่น ปุ่มเลือกช่องการใช้งาน, ปุ่มเลือกรูปแบบเสียง, ปุ่มเลือกโหมดใช้งานกลางคืน, ปุ่มปรับแต่งเสียง และปุ่มปรับระดับเสียงอัตโนมัติ เป็นต้น

รีโมตมีตัวหนังสือบอกชัดเจน เข้าใจง่าย ใครๆ ก็เข้าถึงได้ ไม่ต้องกลัวว่าใช้งานยาก นอกจากนี้ รีโมตทีวีของ LG สามารถใช้กับซาวด์บาร์รุ่นนี้ได้ด้วย
Tags:
 • LG
 • SH7
 • 360W
 • 4.1ch
 • SoundBar
 • Wireless
 • Subwoofer
 • Review
 • OLED W7T_banner 575x200.jpg
 • 580-x-200-Pix.jpg
 • LCD575.jpg
 
  
 
 
 
   

OTHER REVIEWS