รีวิว Cambridge Audio Bluetone 100 ลำโพงบลูทูธสายย่องานดีมีระดับ | HOMETHEATERTHAILAND

  • HDMI-ARC.gif

Review

โคยูกิ

Reviewer

รีวิว Cambridge Audio Bluetone 100 ลำโพงบลูทูธสายย่องานดีมีระดับ

อัพเดทเมื่อ : 2016-08-29 13:39:08

อ่าน : 14535 ตอบ : 0

ทุกวันนี้แบรนด์เครื่องเสียงทุกเกรดล้วนแล้วแต่ให้ความสำคัญกับการลงทุนสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในเทรนด์ยุคใหม่กันจนเป็นสินค้าใน segment ที่ดุเดือด โดยเฉพาะกลุ่มของลำโพงบลูทูธเล่นเพลงผ่านสตรีมมิ่งซึ่งมีขนาดพกพาง่าย เอาไปต่อยอดกับกิจกรรมต่างๆ ในวันหยุด รวมทั้งการเชื่อมต่อที่เน้นไปที่ device ร่วมสมัยเข้าไว้ ภายใต้โจทย์สำคัญคือยังให้คุณภาพเสียงที่ดีหรืออย่างน้อยก็ไม่ขี้เหร่มากนัก 

 
Cambridge Audio Bluetone 100 ราคาเปิดตัว 11,900 บาท

Cambridge Audio อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติผู้ดีอังกฤษที่กลุ่มคนเล่นเครื่องเสียงคุ้นเคยกันดีได้เปิดตัวอีกหนึ่งลำโพงบลูทูธรุ่น Bluetone 100 เครื่องเล่นที่มีเข้าคอนเซ็ปต์ portable speaker เสียงดี พกพาได้ แถมรูปร่างหน้าตาดูดีสมกับเป็นเครื่องเสียงแบรนด์บริติช แน่นอนว่าอาจไม่ถึงกับพกพาคล่องตัวหรือเบาโหยงชนิดพกไปตั้งแคมป์บาร์บิคิว แต่มันเป็นเครื่องเสียง ‘สายย่อ’ ซึ่งเหมาะกับการเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีเสียงชั้นเยี่ยมและอิมแพ็คไปทั่วห้องของคุณ


สัมผัสแรก
แรกเริ่มแกะกล่องออกมาก็พบว่า Bluetone 100 มีน้ำหนักกว่าที่คาดไว้เล็กน้อย ด้วยความที่มันหนัก 4.1 กิโลกรัม ทำให้ไม่เหมาะกับการยกไปโน่นไปนี่มากนัก แต่ดีไซน์เครื่องทรงสี่เหลี่ยมมุมฉากสีดำสนิทตัดกับขอบเครื่องสี Charcoal Gray ที่ออกแบบมาโค้งมน ก็ทำให้ Bluetone 100 หน้าตาดูสวยหรูเป๊ะหมดจด ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้ก็เป็นเอกลักษณ์ของ Cambridge Audio ที่ระบุว่าเพื่อให้เสียงนั้นกระจายตัวออกไปกว้างมากที่สุดนั่นเอง ด้านบนของตัวเครื่องนั้นจะมีแผงคอนโทรลที่เป็นลักษณะปุ่มยาง แบ่งแยกออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 3 ฟังก์ชัน ขณะที่ด้านล่างก็มีแผ่นยางขนาดใหญ่รองเครื่องเล่นอีกชั้นอย่างมั่นคงทนทานและซับเสียงตอนวางเครื่องลงไปได้ดีมาก ด้านหลังตัวเครื่องนั้นตัววัสดุทำจาก Brushed Aluminum โดยผิวด้านนอกใช้ texture เป็นพลาสติกอย่างดีล้อมรอบให้ความรู้สึกถึงตัวตู้ที่แข็งแกร่งทรงพลัง นอกจากนี้ ยังออกแบบช่องเสียบ input มาอย่างเรียบง่าย โดยมีช่องเสียบสาย Power AC, ช่องเสียบ RCA analog, ช่องเสียบ Mp3 In, รวมทั้งปุ่มปรับเสียงเบส


ปุ่มยางสำหรับควบคุม

แผงช่องต่อด้านหลัง

ด้านหน้าของเครื่องภายใต้หน้ากากลำโพงมีมีไดร์เวอร์คู่ขนาด 4 นิ้ว เป็นแบบลำโพงสองทางที่ใช้เทคโนโลยีแบบ BMR (Balanced Mode Radiator) เทียบเท่าลำโพง Full-Range ที่ตอบสนองเสียงทุกย่านความถี่ครบถ้วนในดอกเดียว แม้ว่าจะอยู่ในรูปแบบ pertable speaker ก็ตาม โดยมีคุณสมบัติการกระจายเสียงไปทั่วบริเวณแบบ 180 องศาทั้งแนวตั้งและแนวดิ่ง ทำให้ตั้ง Bluetone 100 ไว้จุดไหนของห้องก็ได้ยินเสียงมาถึงแบบครบถ้วนเหมือนกัน


รายการอุปกรณ์ที่แถมมาให้ในกล่อง


Tags:
  • Review Cambridge Audio
  • Bluetone 100
  • speaker
  • OLED W7T_banner 575x200.jpg
  • 580-x-200-Pix.jpg
  • LCD575.jpg
 
  
 
 
 
   

OTHER REVIEWS