รีวิว JBL Pulse 2 ลำโพงมีไฟเอาใจสายปาร์ตี้ เบสมาเน้นๆ แถมยังเด่นเรื่องกันน้ำ | HOMETHEATERTHAILAND

 • HDMI-ARC.gif

Review

Big Boom

Reviewer

รีวิว JBL Pulse 2 ลำโพงมีไฟเอาใจสายปาร์ตี้ เบสมาเน้นๆ แถมยังเด่นเรื่องกันน้ำ

อัพเดทเมื่อ : 2017-04-24 18:05:28

อ่าน : 18648 ตอบ : 0

Splashproof Bluetooth Speaker with Light Show
JBL Pulse 2รีวิว JBL Pulse 2 ลำโพงมีไฟเอาใจสายปาร์ตี้ เบสมาเน้นๆ แถมยังเด่นเรื่องกันน้ำ
JBL Pulse 2 : Splashproof Bluetooth Speaker with Light Show
ราคา 8,990 บาท (เช็กสเป็ก : คลิก )

กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมติดลมบนไปแล้ว เมื่อพูดถึงลำโพงไร้สายแบบพกพา หลายคนต้องนึกถึง JBL เป็นอันดับต้นๆ แน่นอน ด้วยแนวทางของแบรนด์นี้ที่มุ่งพัฒนาลำโพงพกพา ให้เป็นมากกว่าลำโพงธรรมดา ในเรื่องของเสียง ดีไซน์ และลูกเล่นที่น่าสนใจ ตอบโจทย์การฟังในหลากหลายรูปแบบ พร้อมลุยไปได้ทุกที่ เหล่านี้จึงเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ของ JBL ไปแล้ว

คลิปมินิรีวิว จาก LCDTVTHAILAND LIVE

และลำโพงที่จะทำการรีวิวกันในครั้งนี้ นั่นคือ JBL Pulse 2 อีกหนึ่งรุ่นมหานิยมจาก JBL มาพร้อมฟีเจอร์ที่จะสร้างความโดดเด่น เต็มรูปแบบทั้งแสง สี เสียง ชวนปาร์ตี้กันได้อย่างสนุกสนาน แถมด้วยฟีเจอร์กันน้ำ เรียกได้ว่าคงเอกลักษณ์ของ JBL ต่างๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน เพิ่มเติมด้วยลูกเล่นสีสันสดใหม่ สร้างความโดดเด่นน่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ

คลิปทดสอบเสียงของ JBL Pulse 2


เพียงแค่เห็นดีไซน์ภายนอก ก็พอจะเดาได้ทันทีว่า ลำโพงเครื่องนี้คือยี่ห้อ JBL แน่นอน ด้วยรูปลักษณ์ทรงกระบอกที่ JBL ได้ใช้กับลำโพงซีรี่ส์อื่นๆ อย่างเช่น Charge, Flip หรือ Extreme ก็มีทรวดทรงประมาณนี้เช่นกัน จนกลายเป็นภาพติดตากันไปแล้ว JBL Pulse 2 มีขนาดกะทัดรัด เมื่อจับตั้งจะความสูง 20 ซม. ด้านน้ำหนักก็เบาประมาณ 700 กรัม เท่านั้น และความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 6000 mAh ฟังเพลงได้นานถึง 10 ชั่วโมง

Pulse 2 เหมาะที่จะใช้งานในรูปแบบการตั้งตัวลำโพงเช่นนี้ เนื้องจากไม่มีฐานรองกันเขยื้อนสำหรับการตั้งในแนวนอน

ด้านวัสดุภายนอกนั้น มีความแข็งแรงทนทาน พื้นผิวของตัวเครื่องส่วนใหญ่เป็นตะแกรงพลาสติก ครอบส่วนของไฟ LED สำหรับแสดงสีสันเอาไว้ทั้งหมด นอกเหนือด้านตะแกรงจะเป็นแถบปุ่มคำสั่งและเลนส์เซ็นเซอร์ แถบปุ่มคำสั่งเป็นยาง ผิวสัมผัสไม่มันลื่น โดยปุ่มคำสั่งจะมีดังนี้ 

ปุ่มปิด/เปิดเครื่อง, ปุ่มเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth, ปุ่มปิด/เปลี่ยนรูปแบบไฟ LED, ปุ่มเพิ่ม/ลดความดัง, ปุ่มสำหรับจับคู่กับลำโพง JBL เครื่องอื่น และปุ่มสุดท้ายคือ ปุ่มเล่น/หยุดเล่นเพลง ถัดมาด้านล่างจะเป็นจุกยาง ปิดช่องเสียบสาย AUX 3.5 มม. และช่องเสียบ Micro USB สำหรับชาร์จไฟเอาไว้ เพื่อการกันน้ำอย่างมิดชิดนั่นเอง

ส่วนด้านปากกระบอกลำโพง จะเป็นช่องขับเสียงของดอกลำโพงแบบ Passive Radiator ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งดอกลำโพงชนิดนี้คือแผ่นไดอะแฟรม ที่ทำหน้าที่ขับอากาศออกมา ให้เสียงเบสมีความหนักแน่นมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของลำโพงพกพาจาก JBL เลย ส่วนตรงขอบของตัวลำโพงเป็นยาง มีความยืดหยุ่นแข็งแรง ใช้งานโดยการจับตั้งได้อย่างมั่นคง ไม่เกิดการกระเทือนจากเสียงเบส

เป็นที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว กับดอกลำโพง Passive Radiator เห็นได้ในลำโพงพกพารุ่นอื่นๆ ของ JBL

ส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาในชุดด้วยนั้น จะมีคู่มือการใช้งานและอุปกรณ์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ ได้แก่ เอซีอะแดปเตอร์ สาย Micro USB และหัวเสียบปลั๊ก มี 2 แบบด้วยกัน คือ แบบหัวกลม 2 ขา และหัวแบนเฉียง 2 ขา ซึ่งอะแดปเตอร์กับหัวเสียบที่ให้มานี้ สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายด้วยวิธีการเสียบ มีความแน่นหนาไม่หลวม สาย Micro USB ใช้วัสดุเป็นยางเหนียวทนทาน ไม่ลื่นมือเท่าไรนัก ขนาดค่อนข้างยาวพอสมควร

หัวเสียบปลั๊กถูกออกแบบให้ถอดเปลี่ยนหัวได้ง่ายดาย ตามความเหมาะสมของเต้าเสียบ
Tags:
 • JBL
 • JBL Pulse 2
 • Pulse 2
 • Bluetooth
 • Splashproof
 • Portable
 • Speaker
 • OLED W7T_banner 575x200.jpg
 • 580-x-200-Pix.jpg
 • LCD575.jpg
 
  
 
 
 
   

OTHER REVIEWS