รีวิว JBL Charge 3 - โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม กันน้ำได้ในระดับ IPX7 Waterproof แล้วนะ - HOMETHEATERTHAILAND

  • 20161228 980x200-Yamaha.gif

Review

Oatstate

Reviewer

รีวิว JBL Charge 3 - โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม กันน้ำได้ในระดับ IPX7 Waterproof แล้วนะ

อัพเดทเมื่อ : 2017-04-07 16:26:09

อ่าน : 9454 ตอบ : 0

JBL Charge 3

Portable Bluetooth speaker
With long-lasting battery life and Bluetooth technology.JBL เป็นแบรนด์เครื่องเสียงอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ทางด้านเสียงอยู่หลายส่วนด้วยกัน และหนึ่งในไลท์อัพสินค้าที่น่าสนใจก็คือ Portable Bluetooth speaker หรือลำโพงพกพาไร้สายที่ทาง JBL เองก็มีให้เลือกปลีกย่อยไปอีกหลายซีรีย์หลายแบบด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น JBL Charge 2+, JBL Pulse 2 หรือจะเป็นรุ่นใหญ่อย่าง JBL Xtreme ที่ทางเราได้เคยรีวิวไปแล้วด้วยเช่นกัน

 

สำหรับลำโพง JBL Charge 3 ที่ทาง HOMETHEATERTHAILAND.COM จะได้นำมารีวิวให้คุณผู้อ่านได้รับชมกันในรีวิวนี้ ถือว่าเป็นลำโพงพกพาขนาดกลางที่ได้รับการปรับปรุงมาจากรุ่นพี่อย่าง JBL Charge 2+ ให้มีคุณสมบัติที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ด้วยการกำจัดจุดอ่อนในเรื่องของการกันน้ำให้สามารถกันน้ำได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการได้รับมาตรฐานกันน้ำที่ระดับ IPX7 Waterproof


JBL Charge 3
ราคา 6,590 บาท


พร้อมกันนี้ในแง่ของรูปร่างหน้าตาของตัวลำโพงในรุ่นนี้เองก็ยังได้รับการปรับเปลี่ยนมาใช้แผงตะแกรงด้านเป็นผ้าสังเคราะห์คล้ายๆ กับตัวผ้าไมโครไฟเบอร์ ซึ่งหน้าตาโดยรวมกระผมว่าสวยกว่าเจ้า JBL Charge 2+ นะ

มาดูกันที่สเปคโดยรวมของเจ้า JBL Charge 3 กันบ้าง
- Battery type: Lithium-ion Polymer (22.2Wh)
- Music Playing time: up to 20 hours (varies by volume level and content)
- Rated power: 2 x 10W
- Frequency Response: 65Hz-20kHz
- Bluetooth transmitted modulation: GFSK, π/4 DQPSK, 8DPSK
- Support: A2DP V1.3, AVRCP V1.5, HFP V1.6, HSP V1.2
- Battery charge time: 4.5 hrs
- Weight: 800g
- USB charge out: 5V/2A (maximum)
- Power supply: 5V/2.3A
สำหรับส่วนที่เป็นดีไซน์ของเจ้า JBL Charge 3 นั้นถ้าหากเทียบกับ JBL Charge 2+ ที่เป็นรุ่นพี่ก่อนหน้านี้ถือว่ามีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปเยอะพอสมควร ซึ่งเข้าใจว่าเป็นการนำเอาข้อดีจากทั้ง JBL Charge 2+ และ JBL Xtrem มาผสมผสานรวมกันนั่นเอง แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังคงความเป็นรูปทรงที่มีลักษณะเป็นแบบแคปซูลเฉกเช่นเดิม


หน้าตาของบริเวณด้านหน้าลำโพงที่มีความแตกต่างไปจาก JBL Charge 2+ อย่างสิ้นเชิงแต่ก็กลับไปคล้ายกับ JBL Xtrem ที่เป็นลำโพงแบบพกพารุ่นใหญ่ของ JBL อีกตัวหนึ่ง

โดยเจ้า JBL Charge 3 จะมีการปรับเปลี่ยนไปใช้วัสดุที่เป็นผ้าใยสังเคราะที่มีคุณสมบัตินุ่มจับกระชับมือและไม่อมน้ำมาใช้ในการหุ้มบริเวณรอบๆ ของตัวลำโพงแทน ซึ่งวัสดุที่ว่านี้จะไปคล้ายกับที่ใช้อยู่บนตัวของ JBL Xtrem ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถกันน้ำได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการได้รับมาตรฐานการป้องกันน้ำที่ระดับ IPX7 สามารถแช่ในน้ำได้นาน 30 นาทีที่ระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตร


ส่วนที่เป็นไดร์เวอร์วูฟเฟอร์จะยังคงถูกติดตั้งไว้ที่ด้านข้างซ้ายขวาเหมือนเดิม มาพร้อมกับ Hood ที่มีเนื้อวัสดุเป็นแบบ Soft Touch คอยชั่วปกป้องตัวไดร์เวอร์ในอีกระดับหนึ่ง


ถัดมาที่ด้านบนจะเป็นส่วนที่ใช้สำหรับควบคุมเจ้า JBL Charge 3 กันบ้าง

ในส่วนบริเวณรอบๆ ของปุ่มควบคุมต่างๆ ที่อยู่ทางด้านจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามีความแตกต่างไปจาก JBL Charge 2+ อย่างมาก จากเดิมที่เป็นแถบเคสแบบ Soft Touch คั้นกลางระหว่างส่วนทางด้านหน้าและด้านหลัง แต่ในลำโพงรุ่นนี้ได้มีการเลือกใช้ผ้าใยสังเคราห์หุ้มยาวตลอดแนวด้านหน้ายาวมาถึงด้านหลังกันเลย โดยที่ปุ่มกดต่างๆ ที่เป็นซิลิโคนนั้นจะถูกแปะไว้บนเจ้าผ้าที่ว่านี้อีกชั้นหนึ่ง


แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าตอนนี้ยังเหลือแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้อีกเท่าไหร่?

สำหรับการเช็คสถานะของแบตเตอรี่เราสามารถดูได้ที่บริเวณฐานของตัวลำโพง ซึ่งที่จุดนี้จะมีดวงไฟเล็กๆ สำหรับใช้แสดงสถานะว่าเหลือแบตเตอรี่อีกกี่ขีด โดยจะมีทั้งหมด 5 ขีดด้วยกันหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ก็จะประมาณ 20% ต่อหนึ่งขีดนั่นเอง ในส่วนของแบตเตอรี่จะมีความจุอยู่ที่ 6,000mAh ตามสเปคบอกไว้ว่าสามารถใช้งานได้ 20 ชั่วโมงเลยนะ

ส่วนที่เป็นช่องต่อได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยการใส่ฝาปิดยางซิลิโคนมาให้ เพื่อให้สามารถป้องกันน้ำชัวร์ที่สุดทาง JBL จึงได้ออกแบบให้ฝาปิดนี้มีลักษณะการทำงานแบบ 2 ชั้น เพื่อให้อุ่นในมากยิ่งขึ้น

สำหรับพอร์ตเชื่อมต่อจะประกอบด้วยพอร์ตๆ ดังนี้
1. ช่อง Input ขนาด 3.5 มิลลิเมตร ใช้ในกรณีที่ต้องการเชื่อมต่อแบบใช้สาย
2. พอร์ต Micro USB ที่ใว้ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับเจ้า JBL Charge 3
3. พอร์ต USB 5V 2A ที่สามารถใช้ต่อเพื่อเสียบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วย
Tags:
  • JBL
  • JBL Charge 3
  • Waterproof speaker
  • Portable Bluetooth speaker
  • Audio
  • Sport Promotion_Size 575x200.jpg
  • mhjhtt.jpg
  • LCD575.jpg
 
  
 
 
 
   

OTHER REVIEWS